/ Tin tức & Sự kiện / Có nên cho con học IELTS sớm? Học IELTS từ lớp mấy?

Có nên cho con học IELTS sớm? Học IELTS từ lớp mấy?
Ngày đăng: 31.01.2024 21:25
Thứ tư, 31.01.2024 21:25

1. Có nên cho con học IELTS sớm không?

Theo như các chuyên gia đã nghiên cứu, giai đoạn mần non và tiểu học trẻ từ 5 đến 10 tuổi là lúc thích hợp để bé tiếp cận và thích nghi với một ngôn ngữ mới. Bởi ở độ tuổi này não bộ của trẻ em chưa cần phải ghi nhớ quá nhiều thứ phức tạp, vì thế mà bé dẽ dàng tiếp thu tiếng Anh và có thể học hởi được nhiều hơn.

Không có mô tả.

Nếu nói học tiếng Anh càng sớm càng tốt thì có nên cho con học IELTS sớm không?

Đây là thời kỳ thích hợp để ba mẹ cho trẻ làm quen dần với tiếng Anh một cách tự nhiên và giúp bé học tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, giai đoạn tiểu học này chưa phải lúc để các bé học IELTS. Lúc này chỉ cần dể bé tiếp xúc với kiến thức cơ bản thông thường để phát triển khả năng phản xạ và tư duy tiếng Anh. Học IELTS ở độ tuổi này sẽ khá khó với các bé và có thể khiến trẻ em không còn thích thú học tiếng Anh nữa.

Việc học và luyện thi chứng chỉ IELTS ở giai đoạn này là không phù hợp. Bởi các bài thi IELTS không chỉ đơn giản là kiểm tra khả năng nói hay ngữ pháp cơ bản. Học IELTS sẽ tiếp cận những kiến thức sâu rộng và phức tạp hơn nhiều, cùng với đó là khả năng tư duy, phân tích và hiểu biết về các vấn đề xã hội, kinh tế,.. điều này vượt xa khả năng và tầm hiểu biết của trẻ em cấp 1.

Vì thế mà ba mẹ đừng nên cho trẻ em học IELTS sớm từ cấp 1 nhé. Ở bậc tiểu học, ba mẹ có thể tham khảo chứng chỉ quốc tế khác phù hợp hơn như chứng chỉ Cambrigdge - đây sẽ là lựa chọn tốt cho các bé tiểu học vừa phù hợp với độ tuổi, khả năng mà còn giúp kích lệ tinh thần học tập cho con.

2. Nên học IELTS từ lớp mấy?

Vậy bao nhiêu tuổi thì có thể cho trẻ học IELTS?

Thời điểm vàng để học IELTS đó là khi trẻ ở giai đoạn cấp 2, ba mẹ có thể cho con bắt đầu làm quen và học IELTS. Các chuyên gia giáo dục khuyên rằng thời điểm thích hợp cho con bắt đầu học IELTS là khi bé học lớp 7, lớp 8 hoặc có thể học IELTS sớm từ lớp 6. Bởi giai đoạn này các con bắt đầu được học tăng cường và nâng cao hầu hết các môn học, vì thế đây là lúc cho con làm quen với IELTS để rèn luyện tư duy giúp phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh trong tương lai.

Không có mô tả.

Độ tuổi cấp 2 và cấp 3 là lúc thích hợp để các con học và luyện thi chứng chỉ IELTS

Vào thời kỳ cấp 2, chương trình học tiếng Anh của các bé sẽ được nâng cao, khi bé học IELTS thì việc học tiếng Anh ở trường sẽ dễ dàng hơn, giúp các con đạt được điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra trên lớp. Không những thế, trẻ em còn có thể học các môn khác tốt hơn bởi khi học IELTS, các con sẽ phải nghe, phân tích và tìm ra câu trả lời phù hợp nhanh chóng. Điều này sẽ giúp rèn luyện tư duy cho các con.

Với các bạn chưa học IELTS từ cấp 2 thì ba mẹ cũng đừng lo, ở độ tuổi cấp 3 vẫn là lúc rất tốt để bé luyện thi IELTS. Các kiến thức cơ bản được học trên trường, các em có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh IELTS của mình. Hơn nữa, khi ở độ tuổi 15 - 16, các con đã có nhận thức đủ trưởng thành để tư duy và phân tích các vấn đề kinh tế xã hội trong đề thi IELTS. Và các con sẽ có động lực cho việc học, luyện thi IELTS hơn bởi kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia trước mắt. Với chứng chỉ IELTS từ 5.0 - 5.5 các em có thể được tuyển thẳng hoặc ưu tiên đậu vào các trường đại học ở Việt Nam.

Qua những chia sẻ trên đây, Oxford Center hi vọng ba mẹ và các con đã nắm bắt được khi nào thì cho trẻ em học IELTS. IELTS là một mục tiêu tuyệt vời kể cả đối với các bạn không đi du học thì nó cũng mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống và tương lai của trẻ. Vì thế ba mẹ đừng ngần ngại mà hãy giới thiệu và cho con học IELTS đúng lúc!