Tư vấn 1
Hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
0904.148.953    vanphong@oxfordhadong.edu.vn

/ Tin tức & Sự kiện / Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả
Ngày đăng: 13.11.2014 14:30
Thứ năm, 13.11.2014 14:30

Tiếng Anh vài năm trở lại đây luôn được các nhà trường, các bậc PH đặc biệt quan tâm bởi tầm quan trọng của bộ môn này với tương lai của các em sau này.

Năm mới đã sang, tất cả mọi người đều cầu chúc nhau moi điều an lành, gặp nhiều niềm vui. Đối với các bạn học sinh nói chung, và các bạn học sinh của TT Ngoại ngữ Oxford nói riêng đều mong muốn năm mới mình gặt hái nhiều thành công trong học tập. Để có kết quả học tập tốt, mỗi bạn đều có phương pháp học tập riêng. Bộ môn . Nhưng để học tốt bộ môn này không phải điều dễ dàng với tất cả các bạn học sinh. Phương pháp nào để học tốt Tiếng Anh?. Năm mới 2014 này thầy cô giáo Trung tâm Ngoại ngữ Oxford chia sẻ 1 số phương pháp giúp các bạn học tốt bộ môn này.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Tiếng Anh vài năm trở lại đây luôn được các nhà trường, các bậc PH đặc biệt quan tâm bởi tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh với tương lai của các em sau này.

Năm mới đã sang, tất cả mọi người đều cầu chúc nhau moi điều an lành, gặp nhiều niềm vui. Đối với các bạn học sinh nói chung, và các bạn học sinh của TT Ngoại ngữ Oxford nói riêng đều mong muốn năm mới mình gặt hái nhiều thành công trong học tập. Để có kết quả học tập tốt, mỗi bạn đều có phương pháp học tập riêng.  Nhưng để học tốt Tiếng Anh không phải điều dễ dàng với tất cả các bạn học sinh. Phương pháp nào để học tốt Tiếng Anh?. Năm mới 2014 này thầy cô giáo Trung tâm Ngoại ngữ Oxford chia sẻ 1 số phương pháp giúp các bạn học tốt Tiếng Anh.

Phương pháp học tốt tiếng Anh tại nhà cho học sinh tiểu học

Kỹ năng

Các lớp Fa 1, 2

Các lớp Fa starter

Nghe

Ngoài việc chú ý nghe thầy cô giảng trên lớp, các con cần nghe CD ở nhà và các bài hát tiếng Anh hoặc chương trình tiếng Anh cho thiếu nhi. Vì ở độ tuổi này, sự ghi nhớ bằng hình ảnh hoặc bằng cốt truyện đang phát triển tốt.

Các con vẫn phải tập trung nghe CD và thầy cô, vì hiện giờ đang cần chỉnh âm. Ở độ tuổi này các con chưa thể nghe được những băng đĩa hoặc bài hát quá nhanh. Nếu nghe chỉ để giải trí hoặc quen với âm tiếng Anh.

Nói

Tập đặt câu và viết ra trước rồi đọc lên để quen dần với một câu trả lời đầy đủ. Áp dụng để trả lời mỗi lần cô giáo hỏi. Học thuộc những câu đơn giản để thành phản xạ. Bắt đầu tập dần bằng cách suy nghĩ bằng ngôn ngữ Anh.

Các con nên tập phát âm cho tốt, bằng cách tập luyện. Đôi khi gặp từ mới phải tự đoán xem từ này đọc như thế nào.

Đồng thời cũng cần học một số câu trả lời giao tiếp cơ bản.

Đọc hiểu

Muốn đọc hiểu tốt các con phải học thuộc từ mới. Học từ mới bằng cách viết cho nhớ cách viết, đọc cho nhớ cách đọc và đặt câu để hiểu cách sử dụng. Làm thêm các bài đọc hiểu trong sách và cố gắng đọc thêm các sách truyện thiếu nhi song ngữ ở ngoài.

Ở lứa tuổi này các con chỉ cần đọc đi đọc lại các câu chuyện trong sách. Đọc một và lần rồi tự tóm tắt lại bằng tiếng Anh.

Viết

Hình thành thói quen viết cấu trúc ngữ pháp rồi đặt câu. Thỉnh thoảng tập viết đoạn khoảng 2, 3 câu có cấu trúc khác nhau.

Học thuộc cấu trúc ngữ pháp và dặt câu trôi chảy.

* Phương pháp giúp học sinh học tiếng anh hiệu quả:

-Luyện tập 4 kỹ năng hàng ngày  (Listening, Speaking, Reading, Writing) liên tục , đều đặn.

- Đọc sách, báo tiếng Anh, xem phim ảnh và nghe nhạc tiếng Anh  để trau dồi  kỹ năng tiếng anh cho tốt.

- Trong quá trình học cần tránh mắc lỗi. Tham khảo tự điển để phát âm từ mới thật chuẩn ngay từ lần đọc đầu tiên

- Học thuộc lòng các ví dụ cụ thể  để nắm vững ngữ pháp, cấu trúc câu tiếng anh.

- Tận dụng tất cả các phương tiện có sẵn để phục vụ cho việc học: băng đĩa, máy tính, mạng internet .....

- Chuẩn bị bài thật tốt trước khi đi học.

- Hoàn thành bài tập  về nhà đầy đủ.

- Đi học đều , chăm chỉ , thường xuyên.

Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà

1.     Sử dụng tiếng Anh hàng ngày

Bằng cách sử dụng tiếng Anh đơn giản và nhắc đi nhắc lại nhiều lần, bạn có thể giúp đỡ trẻ bắt đầu có suy nghĩ bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động trong gia đình, nơi mà trẻ cảm thấy an toàn và có thể nhận thức được điều gì đang diễn ra như trò chơi hoặc vần điệu.

=>> Giúp trẻ có những suy nghĩ bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động hàng ngày. Trẻ có thể sử dụng vốn tiếng Anhcủa mình để:

·         Nói về bản thân hoặc những điều gì trẻ thích: ‘I like; I don’t like… ’

·         Những điều gì mà trẻ đã làm: ‘I went to; I saw…; I ate…’

·         Điều mà trẻ hay những người khác cảm nhận:  ‘I am sad; she’s happy.

2.     Động viên và khuyến khích trẻ

Trẻ luôn mong đợi sự khuyến khích và động viên từ bạn bởi trẻ muốn cảm thấy mình đã học được điều gì và mỗi ngày trẻ sẽ tiến bộ hơn. Hỗ trợ, động viên và khuyến khích trẻ thường xuyên từ bố mẹ hay những người thân xung quanh sẽ giúp trẻ tự tin hơn và cố gắng vươn lên. Bạn có thể thường xuyên sử dụng những câu như: ‘That’s good.’ ‘I like that.’ ‘Well done!’

3.     Sử dụng từ điển, các bài hát và video clip.

- Kỹ năng tra từ điển sẽ giúp cách em khi tự học.

- Ca hát là một cách tốt giúp các em học từ vựng, phát âm, tạo sự trôi chảy và còn là động lực học.